MARKETING – TÁN GÁI

MARKETING NHƯ TÁN GÁI

 1. Bạn gặp 1 cô gái xinh đẹp ở bữa tiệc, bạn tiến tới & nói “Anh giàu lắm! Cưới anh nha!”. (Đó là Tiếp thị, tức Direct Marketing).
 2. Bạn đi tiệc & nhìn thấy cô gái tuyệt đẹp ở đó. Bạn kêu thằng bạn thân tới nói với cô “Thằng đó giàu lắm. Em chài nó đi! Nó sẽ cưới em”. (Đó là Quảng cáo, tức Advertising).
 3. Bạn gặp cô ta & xin số. Bữa sau bạn nhắn tin: “Anh giàu lắm. Em cưới anh nha!”. ( Đó là Tele Marketing )
 4. Bạn gặp cô gái xinh đẹp đó. Bạn đi tới đi lui xung quanh, lấy rượu cho cô ấy uống, kéo ghế cho cô, lịch lãm mở cửa xe (dĩ nhiên của bạn) cho cô ấy đi nhờ về, tay giữ dùm ví đề phòng cướp giật. Tới nhà, bạn tiễn cô về & nói “Em… Anh giàu lắm đó. Em cưới anh nha!”. (Đó là Quan hệ công chúng, tức PR – Public Relations)
 5. Bạn tới một bữa tiệc & một cô gái tiến tới “Ah! Anh giàu lắm phải hem? Cưới em nha!”. (Đó là Sự nhận biết thương hiệu, Brand Recognition)
 6. Bạn gặp cô gái xinh đẹp ở 1 bữa tiệc. Bạn tiến tới & nói ” Anh giàu lắm nè! Cưới anh đi!”. Cô ấy cho bạn 1 bạt tai. (Đó là Phản hồi của khách hàng – Customer Feedback)
 7. Lại gặp 1 cô gái xinh đẹp nữa nhé, và bạn tiến tới. Bỗng nhiên có 1 thằng khác xông tới & khi bạn chưa kịp nói gì thì nó nói “Anh giàu lắm! Cưới anh nha!” rồi cô ấy bước theo nó. (Đó là thị trường bị đối thủ chiếm thị phần)
 8. Bạn tới 1 bữa tiệc & tiến tới gần 1 cô gái tuyệt đẹp. Nhưng trước khi bạn kịp nói gì thì vợ bạn xuất hiện. (Đó là giới hạn khiến không thể xâm nhập thị trường mới)
 9. Khi bạn đến 1 bữa tiệc và không thấy có cô nào xinh đẹp. (Đó là thị trường không có tiềm năng)
 10. Bạn đến một bữa tiệc, bạn thấy một bà già, bạn tiến tới và nói: “Chào chị, nghe nói chị giàu lắm, em có thể làm phi công của chị”. (Như vậy là bạn chọn phân khúc thị trường cao cấp và đang thực hiện tiếp cận khách hàng mục tiêu)
 11. Khi bạn đến 1 bữa tiệc. Bạn nhận ra bạn quá nghèo và không có khả năng tán các cô gái xinh đẹp. Và bạn tìm đến cô gái xấu nhất, nói anh không có gì ngoài trái tim và tình yêu chân thành, cưới anh nha. (Đó là thị trường ngách Niche Market)
 12. Khi bạn đến 1 bữa tiệc và thấy một cô gái trẻ đẹp, bạn lại gần cô ấy và nói “ Cưới anh đi năm 2030 anh sẽ có 10 tỷ trong tay (Đó là kinh doanh kiểu đa cấp MLM)

<sưu tầm>

#natafu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Blog không cho phép copy nội dung.

Hãy đọc và ghi chép lại vào sổ học tập của bạn.

Xin cảm ơn !