Đột phá về kiếm tiền

Đột phá về kiếm tiền

Năm 2017, cả 2 bạn A và B cùng về quê, cùng mở xưởng chế biến nông sản ở 2 địa phương khác nhau. Kiên trì, vất vả, ngày SX, tối ngồi seo-l (sale). Giờ này năm ngoái, cả 2 bạn gặp tui, tui hỏi doanh số, các bạn nói đều cỡ mấy chăm chiệu 1 năm, bình bình miết không đột phá lên được. Vậy thích quọc quạch ăn qua ngày thôi hay muốn làm lớn, cả 2 nói muốn làm lớn, thấy người ta vô khu công nghiệp đồ, cũng ham, mà không biết sao để đẩy doanh số hết. Tui đưa cho tấm hình này, hỏi có hiểu không. Hai bạn nói hiểu.

Một người, nếu chỉ ôm 1 cần câu, thì chỉ câu tới mức đó là hết sức. Đâu phải cứ thả xuống là dính. Mình nên sắm nhiều cần (1), nhiều mồi câu lớn (2), chịu chi rắc thính thả thính cho cá tới (3). Muốn đột phá về doanh thu thì phải có tư duy vậy. Nên tuyển nhân viên vào phụ mình, càng nhiều càng tốt. Chúng nó chắc chắn chưa biết cách câu, mình phải chỉ. Đứa giỏi đứa dở gì cũng có chút tài riêng, cứ mạnh dạn giao việc. Nền tảng mạng XH này, free thì bị chặn bị bóp, 1 ngày mày đăng chục tấm hình lên đó, vì sao bạn Mark phải lưu trữ thông tin cho mày. Nó cũng phải ăn, phải sống, cổ phiếu DN nó niêm yết thị trường chứng khoán New York, không lẽ trí tuệ Silicon Valley mà xây dựng nền tảng miễn phí cho đám bên VN này đăng bài lên kiếm tiền. Phải bỏ tiền ra, đồng tiền phải đi trước 1 bước. Mình khôn vặt vãnh thì chỉ kiếm được tiền vặt vãnh.

Noel tối qua, gặp lại 2 bạn, A khoe là doanh thu mấy tháng cuối năm đã đạt mức 10 tỷ 1 tháng, đầu năm tới giờ đã gần trăm tỷ. VP hết chỗ ngồi, nhân viên là người địa phương mới đầu ngáo ngơ nhưng đào tạo miết cũng làm được. A chấp nhận đánh liều đi vay mượn cho chạy ads khắp nơi, 6 tháng từ ngày QC mới thấy hiệu quả. Rắc thính khắp nơi nên cá đổ về đầy ắp, nay cứ việc thả xuống là giật. A cũng gửi quỹ nuôi trẻ mồ côi đều đặn, khách hàng tin tưởng, thương nên ủng hộ ngày 1 đông.

Còn bạn B kia, tui hỏi, B nói vẫn dậm chân tại chỗ. Em về tuyển thử người, vô làm 1 tháng thấy không bán được, cho nghỉ. Tuyển đông áp lực chi phí lớn, bàn ghế máy tính điện thoại, lương bổng, em không thích áp lực. Hỏi có chạy QC không, B nói không, không có tiền, mới thử 1 tuần mà thấy không có hiệu quả nên dẹp. Em muốn thấy kết quả liền, với không muốn tốn tiền, nên cứ đăng miễn phí lên mạng XH. Từ điển trong não chứa đầy những cụm từ như tốn tiền, tiết kiệm chi phí, dè sẻn, thắt chặt,…. thì sao mà làm ăn đây? Keo ky quá sao làm lớn được. Bạn giận, nói em không keo, em chỉ là không muốn tốn tiền mà không thấy rõ kết quả. Thôi giờ mình ên mày làm đi, được nhiêu thì được. Đi ăn, lúc tính tiền, tao thấy mày rút cái ví cái bóp cũng lâu. Đi nhậu với tao, lúc thanh toán là tự dưng mày mắc tiểu. Kiểu đầu óc nhỏ thó của mày thì làm ăn gì được.

Ngày nào tao cũng thấy mày đứng ẹo 1 bên, vừa cầm SP vừa cười, post lên 1 chục tấm, không ai tương tác ngoài mấy đứa bạn cấp 3 còm vớ vẩn. Mày cứ đăng miễn phí rồi nhìn màn hình chờ đợi, mà màn hình thì cũng phẳng lặng như hồ nước thôi. Cá nó bơi qua biển bên thằng A hết rồi.

* Các bạn lai còm se để thành fan cứng, những bài tương tự sẽ phát, không bị trôi. Mong ai cũng có đầu óc lớn, để kinh tế nước mình ngon ngon một chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Blog không cho phép copy nội dung.

Hãy đọc và ghi chép lại vào sổ học tập của bạn.

Xin cảm ơn !