9 TRIẾT LÝ BÁN HÀNG NGƯỢC ĐỜI CỦA GROUP PTDNV

Tôi luôn nói, chỉ cần có triết lý bán hàng nhân bản, nhân văn, doanh nghiệp đã có cơ hội thành công rất cao.

Những triết lý bán hàng mà tôi đề cao, thường xuyên chia sẻ cho thành viên Group có thể trái ngược với những điều các bạn từng học, từng đọc, từng nghe, và từng áp dụng. Tuy vậy, nhiều người từng thất bại vì áp dụng các triết lý bán hàng được nhồi nhét bởi các chuyên gia theo trường phái thực dụng, ăn xổi, ở thì, có lối tư duy “chạy số”, sau khi áp dụng các triết lý bán hàng được chia sẻ trong Group đã khoe thành công, và thành công vượt bậc.

Những triết lý bán hàng ngược đời đó là gì? Hãy đọc và suy nghĩ thật kỹ, đừng vì thấy lạ mà nghi ngờ nhé!

1. Bán hàng không phải là bán sản phẩm, bán lợi ích hay bán giải pháp. Bán hàng là TRAO GIÁ TRỊ. Giá trị đó phải DƯƠNG (lớn hơn không) và CAO HƠN đối thủ.

2. Đừng dùng chiêu trò để lấy cho được một đơn hàng hay ký cho bằng được một hợp đồng. Hãy hướng đến khách hàng trọn đời, hãy để cho khách hàng là bạn đồng hàng suốt đời.

3. Đừng cố bán; hãy giúp khách hàng mua! Hãy giải thích, tư vấn tận tình để khách hàng thấy rõ giá trị tự ra quyết định mua và hài lòng với quyết định của mình. Đừng nài ép, lừa gạt họ.

4. Đừng bán thứ tốt nhất; hãy bán thứ phù hợp! Thứ tốt với người này có thể không tốt với người kia. Hãy bán thứ phù hợp với nhu cầu, tâm tư của khách hàng và phù hợp với túi tiền của họ.

5. Hãy đưa khách hàng làm nhân vật chính trong câu chuyện thương hiệu. Hãy giúp họ nhìn thấy hình ảnh, tâm tư, câu chuyện của chính họ trong câu chuyện của thương hiệu.

6. Chốt sales không phải là đóng mà là mở – mở ra một mối quan hệ lâu dài với KH. Chốt sales không phải là chốt bán; mà là làm sao cho khách hàng tự nguyện CHỐT MUA!

7. Hãy từ chối bán hàng cho KH, hãy chấp nhận mất một đơn hàng nếu biết rằng món hàng của mình không đáp ứng đúng nhu cầu của họ. Hãy dám chỉ cho họ đi mua nơi khác, họ sẽ nhớ ơn và tin tưởng ở bạn. Họ sẽ quay lại mua hàng của bạn vào lần sau!

8. Hãy lấy hết rủi ro của KH về mình. Hãy làm cho rủi ro của KH bằng không khi mua hàng của mình. Đừng đẩy rủi ro của mình cho họ.

9. Hãy giáo dục cho NV hiểu, bất kỳ ai trong công ty cũng là người bán hàng, cũng có đóng góp quan trọng trong quá trình bán hàng. Hãy ghi nhận công lao của họ vào kết quả bán hàng và làm cho họ ý thức được trách nhiệm của mình trong bán hàng và xây dựng thương hiệu. Hãy luôn nhớ rằng, phải “chốt sales” bằng cách “chốt tình cảm”, “chốt cảm xúc” tích cực trong lòng khách hàng NGAY TỪ KHÂU ĐẦU TIÊN (khi khách hàng tiếp xúc đầu tiên với bất kỳ ai (bảo vệ, tiếp tân…), chứ không phải chỉ chằm chằm chốt ở khâu cuối cùng!

Còn rất nhiều triết lý bán hàng “đi vào lòng người” khác mà bạn có thể chưa nghe ở đâu, nhưng trong Group PTDNV thì nói suốt. Những triết lý này không phải “từ trên trời” hay từ lý thuyết (chẳng có sách vở, trường lớp nào dạy cả), mà được đúc kết từ thực tiễn, nên hãy trân trọng chúng, đừng coi thường!

Chúc các bạn thành công! ❤💚❤💕💚

Tác giả: Thầy Nguyễn Hữu Long – Founder group Phát Triển Doanh Nghiệp Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Blog không cho phép copy nội dung.

Hãy đọc và ghi chép lại vào sổ học tập của bạn.

Xin cảm ơn !