Đâu rồi các phòng Sales?

ĐÂU RỒI CÁC PHÒNG SALES?

Hội thảo offline bán hàng chuyên nghiệp trong tháng 7 đã đạt con số kỷ lục, gần 700 người tham gia. Chủ đề bán hàng luôn “nóng” nên thu hút nhiều anh em bán hàng, doanh chủ và cấp quản lý.
Tại buổi offline, tôi cũng nói rõ, bán hàng chuyên nghiệp không thể không biết về marketing và thương hiệu, đặc biệt là định vị và truyền thông thương hiệu. Nhiều công ty “chết” vì ở chỗ nhân viên bán hàng cứ “chém” tùy thích về sản phẩm, bất chấp những điều marketing muốn truyền thông. Có khi đội ngũ bán hàng nói ngược hoàn toàn với những gì bộ phận marketing và thương hiệu muốn nói.
THẤU HIỂU KHÁCH HÀNG – CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ là một chủ đề CỰC KỲ QUAN TRỌNG cho PHÒNG BÁN HÀNG, dù nó không chứa chữ nào là “bán hàng” (hay sales). Vì sao như vậy?
Vì sales chính là người chịu TRÁCH NHIỆM CHÍNH trong vệc “chuyển giao giá trị” cho khách hàng, chứ không phải ai khác. Giá trị được tạo ra (bởi ai đó, tôi sẽ nói rõ tại offline), nhưng còn người chuyển giao thì sao? Ai sẽ là người mang giá trị đến cho khách hàng nếu không phải là lực lượng bán hàng? Nếu lực lượng này không thấu hiểu và không biết cách chuyển giao, thương hiệu sẽ chết chắc, cho dù giá trị được tạo ra là rất tuyệt vời!
Vậy nên, kính thưa các vị doanh chủ, doanh nhân, các ngài CEO, giám đốc, giám đốc kinh doanh, nếu đã quan tâm đến việc bán hàng, hãy đừng quên rằng “thấu hiểu khách hàng” và “chuyển giao giá trị” là thứ KHÔNG THỂ THIẾU trong HOẠT ĐỘNG BÁN HÀNG. Tin tôi không?
Vậy thì đâu rồi, các phòng sales? Sao chưa thấy ai đăng ký tham gia???
Tác giả: Nguyễn Hữu Long – Founder Group PTDNV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Blog không cho phép copy nội dung.

Hãy đọc và ghi chép lại vào sổ học tập của bạn.

Xin cảm ơn !