ĐỂ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU MẠNH

ĐỂ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU MẠNH…
để xây dựng thương hiệu mạnh
để xây dựng thương hiệu mạnh
Yếu tố quan trọng của thương hiệu là sự hiện diện (availability) trong khách hàng. Sự hiện diện bao gồm:
1. Sự hiện diện vật lý (physical availability) đối với khách hàng, để KH có thể mắt thấy, tay sờ, cầm nắm, ngửi, nếm, nghe thấy và tìm mua dễ dàng;
2. Sự hiện diện trong đầu (mental avaiability) để khách hàng luôn luôn biết đến, nhớ đến, nghĩ đến;
3. Sự hiện diện trong tim, trong cảm xúc (emotional availability) để KH luôn yêu thương, cảm mến, nhớ nhung…
4. Sự hiện diện trong tinh thần (spiritual availability) để khách hàng luôn “tôn thờ”, tự hào, có niềm tin không lay chuyển..
Trong 4 sự hiện diện trên, 2 sự hiện diện đầu tiên là quan trọng bậc nhất. Các thương hiệu phải đẩy mạnh cả 2 sự hiện diện này nếu muốn trở thành thương hiệu mạnh!
Trích thêm bài viết khác:
Cái công ty True Care này và những người làm việc ở True Care, từ cấp cao nhất đến cấp thấp nhất, hễ cứ thấy bài nào của tôi tâm đắc là họ copy, share về tường nhà và đào tạo nhau ứng dụng ngay lập tức, không trì hoãn.
Chả thế mà họ đã tăng trưởng hơn 10 lần chỉ trong chưa đầy 4 năm (một kỳ tích hiếm có trong giai đoạn khó khăn dịch bệnh và khủng hoảng gần đây), và đang là thương hiệu mạnh thách thức những người khổng lồ trong lĩnh vực tẩy rửa, giặt, xả, vệ sinh gia dụng. Đặc biệt, True Care có loại nước giặt xả đồng thời, với thông điệp “Giặt Sạch Thơm Lâu, Không Cần Nước Xả”, đang làm đau đầu các thương hiệu nước giặt lẫn nước xả đang nổi tiếng trên thị trường. Một mũi tên nước giặt xả của True Care đang bắn vào cả 2 con chim là nước giặt riêng và nước xả riêng của các ông lớn.
Tôi được biết, thế mạnh của True Care là ở chỗ họ đang áp dụng “miếng đánh” THE SAME FOR LESS” (chất lượng và bao bì tương đương với các thương hiệu lớn, nhưng giá bán dễ chịu hơn thông qua các chương trình khuyến mại bằng quà tặng sản phẩm thiết thực cho người dùng).
Tuy vậy, đây không phải là “miếng đánh” khó đỡ nhất. Khó đỡ nhất nằm ở thông điệp truyền thông “GIẶT SẠCH, THƠM LÂU, KHÔNG CẦN NƯỚC XẢ”. Thông điệp này “đánh thẳng” vào tâm lý thích sạch và giữ được mùi hương lâu (cả tuần sau khi giặt), đồng thời thuận tiện và tiết kiệm (thời gian, công sức, tiền bạc) cho người giặt quần áo khi chỉ cần thực hiện một lần giặt xả duy nhất, không phải tách thành 2 công đoạn giặt – xả nữa.
Tôi rất thích những công ty mà đích thân người lãnh đạo cao nhất biết trân quý tri thức, trực tiếp đi học và đưa cả đoàn quản lý, nhân sự chủ chốt đi học. Họ thành công, tôi vui lắm! Tôi ước doanh nghiệp Việt có nhiều công ty như thế!
Tác giả: Thầy Nguyễn Hữu Long – Founder group Phát Triển Doanh Nghiệp Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Blog không cho phép copy nội dung.

Hãy đọc và ghi chép lại vào sổ học tập của bạn.

Xin cảm ơn !