Nhà lãnh đạo truyền cảm hứng hay nhà lãnh đạo kết quả?

NHÀ LÃNH ĐẠO TRUYỀN CẢM HỨNG HAY NHÀ LÃNH ĐẠO TẠO KẾT QUẢ?

Sách vở ca ngợi và viết rất nhiều về những nhà lãnh đạo truyền cảm hứng. Tôi quan tâm nhiều hơn đến những nhà lãnh đạo biết dẫn dắt đội ngũ tạo ra kết quả. Một nhà lãnh đạo nói toàn lời có cánh, làm rung động hàng vạn con tim, tạo khí thế hừng hực cho người nghe, mà không đem lại kết quả thì chẳng để làm gì.
Kết quả mới là quan trọng! Và để tạo được kết quả, đôi khi nhà lãnh đạo phải làm cho thuộc cấp… cụt hứng hay mất hứng. Nhà lãnh đạo phải làm cho thuộc cấp bớt bay bổng, bớt sôi sục, bớt “ngáo đá”; phải kéo thuộc cấp quay về với thực tại đầy khó khăn, bắt họ đối diện với thực tế phũ phàng, để họ biết âu lo, biết trăn trở, thậm chí phải biết sợ – sợ sai lầm, sợ thất bại, sợ phải trả cái giá quá cao cho những sai lầm!
Nhà lãnh đạo ở những công ty vĩ đại không phải lúc nào cũng vẽ ra bức tranh toàn màu hồng. Trái lại, họ nêu bật khó khăn, đối diện với sự thật phũ phàng… Họ không phải ngày ngày đi truyền cảm hứng cho đội ngũ mà là giúp cho thuộc cấp tự tạo cảm hứng cho mình. Và có thứ còn quan trọng hơn cả cảm hứng, đó là NIỀM TIN. Nhà lãnh đạo phải giúp đội ngũ giữ vững niềm tin.
Và để giữ vững được niềm tin, một lần nữa, không phải cảm hứng mà KẾT QUẢ mới đóng vai trò quan trọng!
Hãy trả lời thật lòng, bạn có tin vào một nhà lãnh đạo nói toàn “lời hay ý đẹp”, những lời đem lại cảm xúc và cảm hứng cho bạn, nhưng không có kết quả không? Và bạn còn tin vào bản thân khi làm mãi, làm mãi mà không có kết quả không?
Tác giả: Nguyễn Hữu Long – Founder Group PTDNV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Blog không cho phép copy nội dung.

Hãy đọc và ghi chép lại vào sổ học tập của bạn.

Xin cảm ơn !