Truyền đạt cho nhân viên sao cho hiệu quả?

TRUYỀN ĐẠT CHO NHÂN VIÊN SAO CHO HIỆU QUẢ?

(Các bạn nên đọc bài này và hành động theo, sẽ thấy hiệu quả ngay!)
Dù là lãnh đạo hay quản lý, bạn cần truyền đạt cho nhân viên hiểu rõ mong muốn của mình. Trong nhiều trường hợp, bạn vừa giao nhiệm vụ, vừa hướng dẫn cho họ cách thực hiện nhiệm vụ. Và bạn cũng phải đào tạo cho họ phát triển nữa.
Nếu bạn không phải là một vị “lãnh đạo tối cao”, lười vẽ vời, viết lách, chỉ thích “chỉ đạo miệng”, mà là một CEO hay một nhà quản lý thiên về hành động, bạn nên tham khảo ý kiến này:
Khả năng tiếp thu của con người sẽ tăng dần theo các hình thức:
1. Nghe
2. Nghe và thấy
3. Nghe, thấy, và tự mình chất vấn, thảo luận.
4. Nghe, thấy, thảo luận vấn đề của chính mình hay liên quan đế mình
5. Nghe, thấy, thảo luận vấn đề liên quan đến mình, và tự mình đề xuất giải pháp!
Hãy nhớ lại thời học trò. Thầy giảng, bạn nghe, bạn sẽ nhớ ít. Thầy giảng và viết hay vẽ ra trên bảng, bạn sẽ nghe và thấy nên sẽ dễ hiểu hơn và nhớ lâu hơn. Bạn nghe thầy giảng, bạn nhìn thấy hình vẽ hay chữ viết trên bảng, đồng thời bạn được đứng lên phát biểu về vấn đề đó, bạn còn hiểu sâu và nhớ lâu hơn nữa. Nếu vấn đề đó liên quan đến bạn và bạn được đưa ra đề xuất hay lời giải, bạn sẽ còn hiểu sâu và nhớ lâu hơn nữa…
Vậy thì, khi trao đổi với NV những vấn đề quan trọng, bạn không nên chỉ nói, mà còn nên vẽ minh họa, viết lên bảng trắng hay giấy trắng, hay chiếu cho họ xem hình, rồi hỏi họ các câu hỏi để cho họ trả lời hoặc phát biểu, yêu cầu họ tự đưa ra giải pháp theo quan điểm hay suy nghĩ của họ, thay vì cứ chỉ đạo và áp xuống. Cuối cùng, bạn vẫn chốt lại sau khi nghe họ trình bày. Hãy cho nhân viên NGHE, THẤY, và NÓI, họ sẽ hiểu sâu và nhớ lâu hơn là chỉ có nghe suông!
Đôi khi, nếu là sản phẩm, hay hàng mẫu, bạn còn phải cho họ sờ mó, cầm nắm, ngửi, nếm, dùng thử nữa.
=========
* 👉 Đó là lý do, tôi không bao giờ “chém suông” tại các buổi offline của Group PTDNV. Tôi có thể chém suông cả ngày không cần tài liệu, nhưng tôi luôn chuẩn bị file PowerPoint rất kỹ, với nhiều hình ảnh, màu sắc và có khi có cả video clip có âm thanh, và còn mời các bạn đứng lên phát biểu thảo luận. Dù là chia sẻ miễn phí, tôi vẫn luôn chuẩn bị và thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao nhất và hướng đến kết quả cao nhất có thể!
Tôi không đến offline để chém suông, bạ đâu nói đấy, và nói linh tinh cho có lệ! Tôi đến để TRAO GIÁ TRỊ ĐÍCH THỰC cho các bạn nên tôi phải trình bày có bố cục, có nội dung được chuẩn bị kỹ, và phải quản lý thời gian để hướng đến KẾT QUẢ!
CEO hay cấp quản lý, truyền đạt cho NV cũng không phải chỉ để truyền đạt, mà để giúp họ tạo ra kết quả. Các bạn đồng ý không?
Tác giả: Nguyễn Hữu Long – Founder Group PTDNV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *