Vì sao Khách Hàng luôn có lý, kể cả khi họ sai?

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LUÔN CÓ LÝ, KỂ CẢ KHI HỌ SAI?

Khách hàng không là thượng đế, cũng không phải là món quà từ thượng đế (thượng đế nào tặng quà cho bạn?). Khách hàng là thứ ta phải vất vả mới có được. Khách hàng không luôn luôn đúng (nhiều khách hàng “bố láo”, bất lương, sai lặc lè). Nhưng họ luôn có lý, kể cả khi họ sai!

Vâng, khách hàng luôn có lý do để sai, và lý do đó phần nhiều là do ta.
Có khi họ sai vì ta đã không giải thích kỹ, không giúp họ hiểu mình và sản phẩm dịch vụ của mình một cách rõ ràng. Có khi họ sai vì nhân viên bán hàng gây ức chế cho họ, làm cho họ tức điên lên rồi mất kiểm soát. Có khi họ sai vì ta không lắng nghe để hiểu họ mà chỉ cố nói để cho họ hiểu mình. Có khi họ sai vì ta nuông chiều họ quá mức, làm cho họ… hư vì ta không dám nhắc nhở, cảnh báo họ. Có khi họ sai vì ta tạo điều kiện cho họ sai (ví dụ, cho họ nợ nhiều quá rồi bị họ chiếm dụng và chây ì hoặc quỵt luôn). Có khi họ sai vì ta phục vụ họ như vua, và rồi họ tự xem mình là vua thật…
Vì sao khách hàng luôn có lý kể cả khi họ sai
Trong cái sai của khách hàng, luôn có lý do nào đó liên quan đến ta. Vậy nên tôi nói, KHÁCH HÀNG KHÔNG LUÔN LUÔN ĐÚNG; NHƯNG HỌ LUÔN CÓ LÝ, KỂ CẢ KHI HỌ SAI!
Vậy thì, hãy cố gắng sao cho khách hàng đừng sai! Hãy xem Group PTDNV. Chúng tôi không muốn khách hàng (là các bạn) sai nên chúng tôi liên tục nhắc nhở các bạn đọc kỹ nội quy luôn ghim ở đầu trang!
Tác giả: Nguyễn Hữu Long – Founder Group PTDNV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Blog không cho phép copy nội dung.

Hãy đọc và ghi chép lại vào sổ học tập của bạn.

Xin cảm ơn !