Lợi ích của việc đọc sách

Lợi ích của việc đọc sách mà không phải ai cũng biết.

Bản thân của tôi là một người rất thích đọc sách, và tôi rèn luyện nó bằng cách mỗi ngày dành ra từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ cho việc đọc sách.

Hiệu quả mà nó mang lại không phải là tức thời mà đến một thời điểm nào đó bạn sẽ thấy nội lực bên trong bản thân mình thay đổi. Thay đổi một cách rất tích cực. Hầu hết các cuốn sách hiện nay mà mình đã đọc hoặc xem qua mình thấy chỉ một mục đích duy nhất đó là “cách để quản trị bản thân, làm sao để phát triển bản thân”.

Để đọc sách hiệu quả thì bạn cần phải tạo thói quen mỗi ngày. Không nên đọc sách theo cảm hứng. Theo quy tắc 1% thì mỗi ngày bạn chỉ cần 1% cố gắng thay đổi bản thân, học hỏi thì sau 1 năm, 2 năm bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kiến thức. Hầu hết những người thành công họ đều áp dụng quy tắc này. Bằng cách tạo thói quen mỗi ngày, để thực hiện được điều đó chúng ta cần phải thực sự nghiêm khắc với bản thân.

Sau đây là một trong những lợi ích mà tôi nghĩ bạn cần phải rèn luyện thói quen đọc sách mỗi ngày.

– Những người thành công hầu hết đều có thiên hướng “mọt sách”. Họ dành nhiều thời gian bên những cuốn sách. Việc đọc và học hỏi những kinh nghiệm, kiến thức ở trong sách là một khoản đầu tư đầy giá trị và mang lại “lợi nhuận” lớn cho cuộc đời của họ.

– Bạn không thể có đủ thời gian để trải nghiệm hết những thất bại và rút ra bài học cho bản thân bạn được. Do đó việc cần làm là học hỏi từ những thất bại của người khác. Ghi nhận những lời khuyên từ họ. Những kiến thức đó ở đâu? Chúng chỉ có thể ở những cuốn sách mà họ đã ghi chép lại.

– Đọc sách giúp cho tâm trí và đầu óc của chúng ta được tịnh tâm hơn, có những câu nói, câu chuyện giúp bản thân ngộ nhận ra được nhiều điều. Biết được những sai lầm mà bản thân nên né tránh thông qua những thất bại của người khác.

– Việc đọc sách cũng sẽ giúp cho bạn biết cách trình bày các đoạn văn, diễn giải trong các báo cáo cho phục vụ cho công việc. Tôi tin rằng nó góp phần vào việc giúp cho bản thân những ai đọc sách phát triển được kỹ năng hành văn cũng như trình bày về một việc gì đó được tốt hơn.

– Trong những thời điểm bạn gặp bế tắc trong cuộc sống thì có một giải pháp có thể giúp bạn vượt qua được khó khăn. Đó chính là đọc sách. Thời điểm này bạn nên lựa chọn các cuốn sách như “quảng gánh lo đi mà vui sống”, “vitamin cho thành công”. Tôi tin rằng những cuốn sách này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề. Hãy cố gắng suy nghĩ và đặt bản thân mình vào trong các câu chuyện trong sách và thực hiện theo những lời khuyên ở đấy. Bản thân tôi cũng đã từng trải qua một thời gian khó khăn và tôi đã áp dụng thành công phương pháp này (bạn có thể tìm hiểu về câu chuyện của tôi tại đây).

– Cũng thông qua đọc sách nó sẽ giúp chúng ta biết trân quý cuộc sống này hơn, yêu thương những người gia đình của mình hơn. Sống có trách nhiệm cho bản thân hơn và biết suy nghĩ cho cộng đồng hơn.

Mình khuyên các bạn hãy thay đổi thói quen bản thân, chủ động thay đổi, thay đổi một cách tích cực bằng việc chia sẽ và lan tỏa những điều mình học được trong cuốc sống.

Thay vì dành thời gian cho những thứ vô bổ như game, lướt facebook chỉ để than thở. Bạn hãy dành thời gian để đọc sách. Hãy tạo thói quen đọc sách mỗi ngày. Hãy áp dụng quy tắc 1% để học hỏi và phát triển bản thân mỗi ngày.

Để việc đọc sách hiệu quả bạn hãy tìm hiểu kỹ năng đọc sách hiệu quả ở bài viết này của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Blog không cho phép copy nội dung.

Hãy đọc và ghi chép lại vào sổ học tập của bạn.

Xin cảm ơn !